“เปิดท้ายไฮโซ” คือตลาดนัดมือสองที่ขึ้นชื่อของบองมาร์เช่ เป็นตลาดที่ผู้ขายสามารถขับรถมาเปิดท้ายขายของกันได้แบบง่ายๆชิลๆ มีทั้งสินค้าหรูทั้งเก่าทั้งใหม่ให้เลือกชมเลือกซื้อ

ไม่เพียงจะมีแต่เสื้อผ้า ของประดับ ของตกแต่งบ้าน ยังมีของสะสมแปลกตาหรือของแปลกๆที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้ามือสมัครเล่นขนมาเรียงรายให้เลือกช็อป ยังมีพ่อค้าแม่ค้าที่อกแนวไฮโซ-เซเลปมาร่วมขายของเป็นสีสันให้กับงานและช่วยดึงดูดลูกค้าแทบทุกกลุ่มทุกวัยให้มาหยิบจับเลือกซื้อกันอย่างเพลิดเพลิน

อดีตครูใหญ่บ้านเอเอฟ ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ก็เคยมาสวมบทพ่อค้าอารมณ์ดีที่งานเปิดท้ายไฮโซเหมือนกัน โดยครูรักมาเปิดท้ายขายผ้าพันคอหลากสีสันและบอกเล่าอย่างเป็นกันเองว่า รู้สึกสนุกและขายดีเลยกลับมาขายใหม่อยู่เรื่อยๆ เดือนหนึ่งเขาจะขายทุกศุกร์-อาทิตย์ปลายเดือน มีเดือนละหนึ่งครั้ง ที่ทราบว่าเขามีเปิดท้ายก็เพราะทางบองมาเช่โทรมาเชิญ เขามีจัดโซนสำหรับเซเลป เชิญดารา นักแสดงที่สนใจให้มาขายของ

คุณเมรียา มุ่งศิริ เจ้าของเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสองก็มาเล่าว่า มาขายเป็นที่แรกเลย ปกติเป็นคนชอบช็อปฯที่บองมาร์เช่อยู่แล้ว พอเห็นป้ายว่าจะมีตลาดเปิดท้ายไฮโซก็เลยลองติดต่อมาที่ขายบ้าง เสื้อผ้าส่วนใหญ่ที่นำมาขายก็จะเป็นของตัวเองทั้งหมด มีทั้งแบรนด์เนมบ้าง ของธรรมดาบ้าง ที่เป็นแบรนด์เนมส่วนใหญ่ก็จะเป็นยี่ห้อ Burbrrry, Vercace, Gucci, Prada, ZARA โดยจะเลือกของที่ตัวเองไม่ใช้แล้วหรืออยู่ในตู้เสื้อผ้านานเกินปีแล้วไม่ได้ใช้ ก็จะคัดออกมาขาย เพราะยังเป็นประโยชน์กับผู้อื่นได้ ลูกค้าก็ได้ของราคาไม่แพง เหมือนเรามาแชร์มาแลกกันใช้ แล้วของที่มาวางขายก็ไม่ใช่ของมือสองทั้งหมด มีของที่ซ์้อมาแล้วไม่ได้ใช้เลยก็มี

ด้วยเอกลักษณ์นี้ จึงทำให้ลูกค้าที่มาเที่ยวชมส่วนใหญ่ติดใจ หลายคนเล่าว่าเดินดูเสื้อผ้า รองเท้า ราคาอาจแพงกว่าตลาดมือสองอื่นๆ แต่ของที่นี่จะมีคุณภาพกว่า สถานที่ก็สะอาด เดินช็อปง่าย อีกทั้งส่วนใหญ่เป็นของแบรนด์เนม และของบางชิ้นก็ยังดูใหม่ น่าซื้อกว่าตลาดทั่วไป