e101_hongleeหนึ่งในร้านอาหารจีนที่ตลาดบองมาร์เช่ภูมิใจนำเสนอ เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงในเครือเอ็น.เอช.ฟู๊ดส์ ดำเนินงานและบริหารโดยสาวเก่ง,คุณนวินดา ศรีสยาม(คุณเปิ้ล)ที่คร่ำหวดในวงการร้านอาหารมากว่า 10 ปี โดยทางคุณเปิ้ลเริ่มเข้าสู่วงการจากการเปิดตัวร้านอาหารไทยอีสาน “ตำแซ่บ” แถวบางนา-ตราดและมีผลตอบรับที่ดีมากๆจนต้องขยายสาขาสอง หลังจากนั้นจึงได้มาจับจองพื้นที่ในตลาดบองมาร์เช่เพราะเล็งเห็นว่าที่นี่คือศูนย์รวมของอาหารและการจับจ่ายใช้สอยครบวงจร และผลตอบรับก็เป็นไปตามคาด คุณเปิ้ลจึงได้เปิดร้านอาหารที่จะเน้นความยั่งยืนและเหมาะที่จะเป็นมือพิเศษของครอบครัว จึงเป็นที่มาของร้าน “ฮงลี่” ภัตตาคารอาหารจีนตำหรับฮ่องกง โดยคำว่า “ฮงลี่” นั้นสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์
ร้านฮงลี่มีพื้นที่กว้างขวางจุดได้กว่า 80 ที่นั่ง ในบรรยากาศสบายๆแวดล้อมด้วยการตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย เน้นดีไซน์และใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่ใช้เฟอนิเจอร์ไม้สีเข้ม โต๊ะกลม เก้าอี้ลวดลายจีน พร้อมด้วยโคมไฟฉลุที่สวยงามและในร้านยังตกแต่งด้วยสีแดงเพื่อนำโชคลาภตามความเชื่อของชาวจีน ทำให้ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาลิ้มลองอาหารได้มีความรู้สึกอิ่มเอมทั้งจากบรรยากาศ,การบริการและอาหารอร่อย
ในส่วนของเมนูนั้น มีเมนูให้เลือกสรรกว่า 100 รายการที่ถูกคิดค้นขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยการความใส่ใจอย่างที่สุด พรั่งพร้อมด้วยติ่มซำชั้นเลิศกว่า 40 ชนิด โดยเฉพาะเมนูพิเศษที่คุณเปิ้ลและยอดฝีมือประจำร้านได้สร้างสรรขึ้นมาใหม่และหาชิมได้ที่ฮงลี่เท่านั้น อาทิ ขนมจีบฮ่องกง ขนมจีบหอยเชลล์ เป๋าฮื้อยัดไส้หูฉลาม แครอทสอดไส้พุทราจีน และในส่วนอาหารจานหลักยอดนิยมก็มีพร้อมเสริฟอย่างครบถ้วน ตั้งแต่ ปลาเก๋าเจี๋ยนฮ่องกง-ปลาเก๋าสดตัวโตเนื้อแน่นราดน้ำซุปพร้อมเครื่องแบบจัดเต็ม หรือจะเป็น กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ – กุ้งสดเนื้อเด้งผัดแบบแห้งพร้อมคลุกน้ำจิ้มพริกเกลือสูตรลับสุดเด็ด และอื่นๆอีกมากมาย
ร้านฮงลี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารขึ้นชื่อของตลาดบองมาร์เช่ที่ไม่ควรพลาดแวะเวียนเข้ามาชิมซักครั้งอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว